Ngày 30/6/2016, tại Hà Nội, Tổng cục Môi trường (Bộ Tài nguyên và Môi trường) đã phối hợp với Tổ chức Phát triển Công nghiệp Liên hợp quốc (UNIDO) và Quỹ Môi trường toàn (GEF) cầu tổ chức lễ phát động Cuộc thi “Sáng tác ảnh và vẽ Poster”. Cuộc thi nằm trong khuôn khổ thực hiện hợp phần (iv) Giáo dục và Nâng cao nhận thức của dự án “Trình diễn áp dụng phương pháp kỹ thuật tốt nhất hiện có (BAT) và kinh nghiệm môi trường tốt nhất (BEP) trong hoạt động đốt ngoài trời nhằm thực hiện Công ước Stockholm về các chất ô nhiễm hữu cơ khó phân hủy (POP)”.

Các tác phẩm ở hạng mục ảnh với chủ đề “Đốt ngoài trời – Ảnh hưởng sức khỏe và môi trường” sẽ tập trung vào một số hoạt động như đốt rác, cháy rừng, đốt phế liệu nông nghiệp, các hoạt động tái chế kim loại, bông vải, sợi… Hạng mục này dành cho lứa tuổi từ 15 đến 20 tuổi.

Trong khi đó, hạng mục vẽ poster với chủ đề “3R – Cho một tương lai tốt đẹp hơn” tập trung vào giải pháp 3R- Reduce, Reuse, Recycle (Giảm thiểu, tái sử dụng, tái chế). Hạng mục dành cho các em thiếu nhi từ 10 đến 14 tuổi.

Kết quả, sau 2 tháng tổ chức, cuộc thi “Sáng tác Ảnh và Poster” đã thu hút được hơn 2.500 tác phẩm.

Trải qua hai vòng sơ khảo và chung khảo, Ban tổ chức và Hội đồng Giám khảo cuộc thi đã lựa chọn được 32 tác phẩm suất sắc nhất đạt giải tại cuộc thi cấp quốc gia trong đó 02 tác phẩm đạt giải nhất thuộc 2 hạng mục của cuộc thi được gửi tham dự Cuộc thi “Sáng tác Ảnh và vẽ Poster” cấp quốc tế được đặt trụ sở tại thủ đô Viên, nước Cộng hòa Áo.

Ban tổ chức chấm giải cho hạng mục vẽ Poster

Tại buổi lễ, Ban tổ chức đã trao giải cho các tác phẩm xuất sắc đạt giải hạng mục sáng tác ảnh tại Cuộc thi “Sáng tác Ảnh và vẽ Poster” gồm:  01 Giải nhất đã được trao cho em Đào Xuân Đức, Trường THPT Xuân Mai, Hà Nội và 02 Giải nhì; 03 Giải ba; 14 Giải khuyến khích và 02 Giải tác phẩm được yêu thích nhất ở Hạng mục sáng tác ảnh.

Tương tự, tại hạng mục vẽ Poster có: 01 Giải nhất đã được trao cho em Trần Hồng Thiện, Trường THCS thành phố Bến Tre, tỉnh Bến Tre và 02 Giải nhì; 03 Giải ba và 06 Giải khuyến khích.

Tác phẩm đoạt Giải Nhất hạng mục sáng tác ảnh
Tác phẩm đoạt Giải Nhất hạng mục vẽ poster
Trao giải cho các thí sinh đoạt giải