(Disanxanh) – Sáng 5/6, tại thành phố biển Vũng Tàu, Hoa hậu biển Việt Nam 2016 Phạm Thùy Trang đã phát động Chương trình đạp xe nâng cao nhận thức về nguy cơ đối với sức khỏe và môi trường bởi hoạt động đốt rác ngoài trời do Tổng Cục Môi trường – Bộ Tài nguyên và Môi trường phối hợp với Ủy ban Nhân dân tỉnh Bà Rịa Vũng tàu đã tổ chức

Đây là chương trình nằm trong chuỗi các hoạt động hưởng ứng Ngày Môi trường thế giới năm 2017 do Tổng Cục Môi trường – Bộ Tài nguyên và Môi trường chủ trì triển khai trên phạm vi toàn quốc, trong đó phối hợp với Trung ương Hội Liên hiệp Phụ nữ Việt Nam, Ủy ban nhân dân tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu tổ chức các hoạt động chính tại tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu.

Ảnh: giadinhvietnam.com

Hơn 50 học sinh, sinh viên và thanh niên của tỉnh Bà Rịa Vũng Tàu ngay sau tiếng phát động của Hoa hậu biển 2016 Phạm Thùy Trang, đã tham gia đạp xe với cung đường dài hơn 10km vòng quanh một số địa điểm trên địa bàn thành phố Vũng Tàu.

Thông điệp được truyền tải từ chương trình đạp xe này là đóng góp tiếng nói kêu gọi: Giảm thiểu đốt ngoài trời; hãy phân loại rác; không đốt rác để giữ bầu không khí sạch; đừng đốt rác, hãy tận dụng… đến đông đảo cộng đồng, đặc biệt là cộng đồng dân cư trên địa bàn thành phố Vũng Tàu, một thành phố du lịch nổi tiếng của cả nước. Từ đó khuyến khích người dân giảm thiểu các chất ô nhiễm, góp phần bảo vệ môi trường ngày càng xanh – sạch – đẹp hơn.

Ngày môi trường thế giới năm nay có rất nhiều hoạt động ý nghĩa, tham dự với tư cách đại sứ, Hoa hậu Biển Thuỳ Trang chung tay cùng BTC trong rất nhiều hoạt động cộng đồng giúp tuyên truyền về sự cấp thiết của việc bảo vệ môi trường khi sự biến đổi khí hậu theo hướng tiêu cực và những hệ quả của nó đang ảnh hưởng nghiêm trọng đến cuộc sống con người. Điển hình như tham gia trồng cây cho Quỹ một triệu cây xanh cho Việt Nam, đạp xe tuyên truyền nâng cao nhận thức cộng đồng hay tham dự “lớp học môi trường” tại trường THCS Lê Quang Cường, Thành phố Bà Rịa…

PV (t/h)